“Thiết kế là giao tiếp một cách rõ ràng bằng bất cứ phương tiện nào mà bạn có thể kiểm soát hay làm chủ” — Milton Glaser

Để thấu hiểu được một tác phẩm Thiết kế bạn không chỉ hiểu bằng mắt, bằng óc tưởng tượng hay một trái tim thấu hiểu về tác phẩm đó. Dù đó là một bức ảnh đơn giản bạn nhìn thấy trong căn phòng nhỏ hay một bộ sưu tập hoành tráng bạn hay xem ở các sân khấu lớn.

Chúng có thể làm bạn mê hoặc và cảm phục vì những ý tưởng sáng tạo của họ. Tuy nhiên, để nhà Thiết kế hoàn thành xuất sắc bản Thiết kế của mình luôn phải trải qua những thách thức. Nào chúng ta cùng tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn của ngành Thiết kế nhé.

Ngành hot và không bao giờ hết hot

 

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, thiết kế đang trở thành một trong những ngành học hấp dẫn của giới trẻ. Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực thiết kế ngày càng tăng cao vì môi trường năng động, sáng tạo và luôn được các doanh nghiệp săn đón. Vì thế, đây là ngành hot và không bao giờ hết hot

Tự do thời gian – làm chủ cuộc sống

 

Quản lý thời gian là vô cùng quan trọng và khi bạn làm việc tự do, bạn có toàn quyền để quyết định thời gian làm việc của mình. Một số Designer cũng thế, họ  có “giờ làm việc sáng tạo” vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, vào thời gian mà họ cảm thấy sáng tạo nhất.

Hay bị hối thúc và có nhiều sếp

 

Việc hay bị hối deadline là việc không thể tránh khỏi của các Designer. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến óc sáng tạo của bạn và luôn tạo cho bạn áp lực. Bên cạnh đó, một nhà Thiết kế không chị làm việc với Agency, mà bạn có thể làm việc với team marketing, một cá nhân hay có thể là người thân của bạn.

Tỷ lệ đào thải – tỷ lệ thuận độ hot

 

Mỗi Designer hãy luôn tập cho mình thói quen là Thiết kế mỗi ngày và luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức mới cho dù bạn đã là một Designer chuyên nghiệp. Vì đây là ngành sáng tạo, vì khi ngừng sáng tạo tức là bạn muốn bị đào thải.

Để thành công trong bất kì ngành nghề nào, các bạn phải trải qua những thách thức và khó khăn nhất định. Cách duy nhất để bạn chạm đến thành công chính là sự kiên trì và lòng yêu nghề, hãy khẳng định với thế giới là bạn là một Designer đầy bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại nhé!

Nguồn hình ảnh: Thầy Đặng Y Vân – Graphic Design/ Creative Manager tại Prudential Finance

Comments ( 0 )

    Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn